Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với quy mô 1.000 giường


Ngày 24/2, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, đại diện các Đại sứ quán và thành phố Hà Nội đã dự khai trương Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (số 9, phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là tổ hợp bệnh viện hoạt động theo mô hình bệnh viện - khách sạn với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ hợp Y tế Phương Đông (Tập đoàn Intracom) đầu tư và xây dựng.

Tại buổi lễ, ngay khi trao giấy phép hoạt động của Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nêu rõ: Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đi vào hoạt động sẽ giúp giảm tải cho các bệnh viện tại Thủ đô, đồng thời mở ra lựa chọn mới cho người dân trong việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu, toàn diện.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cũng mong muốn Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tiếp tục đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại mới trong công tác khám chữa bệnh, xứng đáng với kỳ vọng là một trong những bệnh viện ngoài công lập hàng đầu của Thủ đô và khu vực.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết, bằng tất cả sự nỗ lực, tận tâm, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cam kết mỗi khách hàng khi thăm khám, sử dụng dịch vụ tại bệnh viện sẽ được tận hưởng một môi trường y tế thân thiện, chuyên sâu với các dịch vụ hoàn hảo như đang đi nghỉ dưỡng tại khách sạn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các phòng điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy mô 1.000 giường bệnh, tọa lạc trên diện tích 9,5 ha với tổng mức đầu tư 198 triệu đô la Mỹ.

Hiện bệnh viện đã đưa vào hoạt động các chuyên khoa như: Khoa sản, khoa nhi, khoa ngoại, khoa nội, khoa xét nghiệm, khoa khám bệnh, khoa chẩn đón hình ảnh, khoa liên chuyên gia, khoa dược...

Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông còn đầu tư hệ thống phòng "VIP" và phòng "Tổng thống" đáp ứng yêu cầu cao cấp của người bệnh.

Đáng chú ý, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế được nhập khẩu đồng bộ chính hãng từ các Mỹ và các nước châu Âu, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông còn quy tụ được đội ngũ giáo sư, bác sỹ, dược sỹ... có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề, đáp ứng kỳ vọng người dân khi tham gia khám chữa bệnh, cũng như xứng đáng với tôn chỉ mục đích của bệnh viện là "Nâng niu sự sống"./.

Nguyễn Thắng/TTXVN