NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ ĐÈN LED BẠN NÊN TÌM HIỂU

Việc sử dụng đèn LED vào chiếu sáng đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.Song, vẫn có không ít người vẫn duy trì những hạn chế hiểu biết cơ bản về dòng sản phẩm công nghệ cao này.

 

#1: Tuổi thọ đèn LED là vĩnh cửu

Cũng như các thiết bị chiếu sáng khác, đèn led cũng không ngoại lệ khi sau quá trình sử dụng nhất định, lượng ánh sáng sẽ bị suy hao, quang thông sẽ bị giảm. tuy nhiên thời gian này dài hơn gấp nhiều lần so với các loại đèn truyền thống. tuổi thọ của đèn led được công bố lên đến khoảng 15.000 đến 50.000 giờ.

 

#2: Đèn LED không phát nhiệt 

Một điều chắc sắn là đèn led, đèn LED âm trần không sản sinh ra tia hồng ngoại , cực tím...nên không phát trực tiếp nhiệt ra môi trường bên ngoài nhưng quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng vẫn sẽ tỏa nhiệt. Song, lượng nhiệt này, chỉ làm cho bản thân đèn LED bị nóng lên ( đặc biệt tập trung nhiệt ở đế đèn ) .

 

#3: Sử dụng đèn LED quá tốn kém 

Hiện nay có một sự thật là giá cả của các thiết bị đèn bị đánh giá rằng cao hơn các sản phẩm đèn truyền thống, thế trong suốt thời gian sử dụng đèn LED vẫn mang lại giá trị TIẾT KIỆM bằng cách : giảm điện năng tiêu thụ , kép dài tuổi thọ sản phẩm. Khi tính toán lại chi phí trên mỗi giờ sử dụng bạn sẽ thấy rõ điều này.

#4: Đèn LED gây hại cho mắt vì chói

Một bộ phận trong đèn  có thể gây chói đó là chip led, nhưng độ chói của đèn led phụ thuộc vào công nghệ của các nhà sản xuất. Bên cạnh đó các thiết bị led sử dụng nguồn DC nên không tạo ra ánh sáng nhấp nhánh vì thế không hề gây hại cho mắt.

#5: Ánh sáng đèn LED giá rẻ không chất lượng

Phần lớn người tiêu dùng sẽ không có quá nhiều kiến thức về công nghệ LED  và vẫn hiểu đơn giản là đèn chiếu sáng là một dạng đèn tín hiệu, vì thế họ thường hoài nghi về chất lượng ánh sáng nhưng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đèn led có độ an toàn ánh sáng trên 80 (CRI > 80)