Nên mua đèn LED sử dụng cho gia đình ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành chiếu sáng công nghệ cao, rất nhiều người tiêu dùng trên thị trường được biết đến và tiếp cận các sản phảm LED qua báo chí, internet... Nhưng, để lựa chọn được loại sản phẩm tốt, cũng như địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm uy tín, chất lượng tốt cũng là điều không hề dễ.

Trong quá trình nghiên cứu thị trường LED, nhóm nghiên cứu gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng :

 Khách hàng 1: " Chào các anh chị ạ, gia đình em sắp tới sửa nhà, có tính là tìm mua đèn led âm trần (downlight) để lắp mà em phân vân chưa biết mua ở đâu, có nhiều thương hiệu quá,không biết chọn, có thương hiệu lại đắt quá Anh/chị nào từng dùng và thấy tốt thì tư vấn cho em với ạ"

Khách hàng 2: " Anh ơi, chỗ anh mua có bảo hành hay chiết khấu không ạ? Em mua số lượng cũng nhiều mà, đổi hết compact sang led luôn. Mà nhà a dùng lỗ khoét là bn đấy ạ? Trần nhà e là khoét thạch cao "

Khách hàng 3: " Mình đang sửa nhà, thiết kế họ vẽ trần sử dụng 1 loạt bóng đèn led âm trần và đèn hắt khe mà mình không biết sử dụng bóng hãng nào, đọc mạng một lúc thấy nhiều tên quá, rối hết mắt"

......

Nhóm nghiên cứu không đi sâu vào giới thiệu bất cứ một hãng sản phẩm đèn nào hay bất cứ tên tuổi nào, nhưng qua khảo sát, xin đưa ra những gợi ý và ghi chú giúp người tiêu dùng lựa chọn và quyết định mua hàng tốt nhất :

*** Mua đèn LED ở đâu tốt ???

- Để mua được sản phẩm đúng nguồn gốc, bạn nên tới các cửa hàng, đại lí chuyên cung cấp các thiết bị chiếu sáng để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt đầy đủ

- Nên lựa chọn các cửa hàng bán các sản phẩm rõ nguồn sản xuất, sản phẩm các hãng như : phillip, việt vương, kingled,panasonic..

- Các cửa hàng có cam kết rõ ràng về bảo hành sản phẩm : có tem nhãn bảo hành, phiếu bảo hành, xuất xưởng

 

*** Đèn LED dân dụng như thế nào là đảm bảo chất lượng ???

  1. có ghi rõ nhà cung cấp, nơi sản xuất, địa chỉ bảo hành
  2. ghi rõ linh kiện sử dụng , trong đó CHIP LED là quan trọng nhất ( nên sử dụng đèn chip Nichia, Bridgelux, samssung.....
  3. có vỏ hộp đóng gói , có hướng dẫn sử dụng kèm theo
  4. bảo hành trên 2 năm